21:39 ICT Thứ sáu, 24/10/2014

Tin hoạt động cơ sở

Phần mềm trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Hội thi cán bộ, nhân viên thư viện giỏi cấp Tiểu học ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức.

Thứ bảy - 29/06/2013 17:05

Nhằm tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, nhân viên thư viện các trường Tiểu học yên tâm công tác, yêu ngành nghề, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, xây dựng thói quen tự học, tự nhiên cứu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngày 14,23/3/2012, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Mỹ Đức Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thi Cán bộ, nhân viên thư viện giỏi cấp Tiểu học ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức năm học 2011-2012.
Về tham gia dự thi có 25 cán bộ, nhân viên thư viện của 25/29 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Tham gia dự thi mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi: phần thi lý thuyết trắc nghiệm về nghiệp vụ thư viện trường học; phần thi thực hành với nội dung giới thiệu sách và trả lời câu hỏi nhận thức nghề nghiệp, ứng xử trong những tình huống thường gặp và phần thi sáng kiến kinh nghiệm.
        Tham gia Hội thi cán bộ, nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học huyện Mỹ Đức năm 2012, các thi sinh đã tuân thủ mọi quy định của Hội đồng thi và đem hết khả năng của mình để dự thi. Đặc biệt trong phần thi thực hành các thí sinh đã mang đến nhiều cuốn sách hay, những cuốn sách được giới thiệu ở Hội thi phong phú cả về nội dung lẫn hình thức, có sách trực tiếp phục vụ việc dạy và học trên lớp; có sách nâng cao kiến thức cho học sinh khá, giỏi, có sách giúp các em mở rộng hiểu biết, giáo dục cho các em kỹ năng sống. Điểm mạnh của Hội thi lần này là nhiều thí sinh đã chuẩn bị đạo cụ, hình ảnh, sử dụng chương trình PowerPoint để minh họa cho bài thi của mình rất hiệu quả.
        Theo Ban giám khảo Hội thi, các bài dự thi đã thể hiện đúng năng lực chuyên môn của cán bộ thư viện. Sách được chọn giới thiệu sát với đối tượng của bậc học, những bài giới thiệu sách đã làm cho bạn đọc nắm được nội dung chính yếu, điểm cốt lõi nhất của tác phẩm và cấu trúc của sách. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng nêu được những nhận xét, bình luận, đánh giá của mình về sách, từ đó kích thích bạn đọc đam mê tìm đến với sách và yêu quý sách. Ngôn ngữ trình bày của một số thí sinh khá khúc chiết và truyền cảm, lôi cuốn được người nghe.
Kết thúc hội thi là phần trao giải cho các thí sinh xuất sắc. Giải Nhất được trao cho thí sinh trẻ tuổi nhất Hội thi Trần Thị Viên của đơn vị Tiểu học An Mỹ, hai giải Nhì có chủ nhân là Nghiêm Thị Huyền Chang-Tiểu học Thượng Lâm và Phạm Thu Quỳnh-Tiểu học Đồng Tâm, ba giải Ba thuộc về cán bộ thư viện đơn vị Tiểu học Bột Xuyên, Tuy LaiB và Tế Tiêu.

Tác giả bài viết: Thu Huyền

Xem tiếp...